Vờ tới kiểm tra bình gas để trộm tài sản

0
223

Ngày 27/4, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đang tạm giữ Đỗ Văn Minh (28 tuổi), Ôn Ngọc Sáng (31 tuổi), Vũ Văn Minh (26 tuổi) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Giữa tháng 1, một nhóm thanh niên gõ cửa gia đình ông Ngọc ở đường Láng tự giới thiệu là nhân viên cửa hàng gas đến kiểm tra bình. Tưởng thật, ông Ngọc để họ vào nhà. Khi nhóm này ra về, gia chủ kiểm tra mới phát hiện bị lấy trộm 4.600 USD và gần 2 cây vàng.

Cuối tháng 3, gia đình bà cụ Tư ở đường Láng cũng bị mất 150 triệu đồng sau khi nhóm “nhân viên sửa chữa” tới kiểm tra bình gas

Cảnh sát xác định nhóm Đỗ Văn Minh (28 tuổi), Ôn Ngọc Sáng (31 tuổi), Vũ Văn Minh (26 tuổi) là thủ phạm các vụ trên. Từ năm 2015 đến nay, nhóm này thực hiện 19 vụ với giá trị tài sản ước tính khoảng một tỷ đồng. Chúng thường gây án từ trưa đến cuối giờ chiều cùng ngày, thời điểm chỉ có người già ở nhà.

Khi đó, một tên giả vờ hỏi các loại giấy tờ về bảo hiểm, biên nhận nhằm đánh lạc hướng gia chủ để đồng bọn lẻn lên các tầng trên lục lọi trộm cắp tài sản.

Theo cảnh sát, ba nghi can từng là nhân viên vận chuyển, sửa chữa bình gas ở một số doanh nghiệp nên có kiến thức về lĩnh vực này. Nhiều bị hại là những khách hàng cũ của chúng.

Hoàng Việt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here