400 cảnh sát truy tìm tử tù khoét tường phòng biệt giam

0
39

Chiều 17/9, Cục Cảnh sát ma túy (C47, Bộ Công an) thông tin với báo giới về việc bắt tử tù vượt ngục Nguyễn Văn Tình (28 tuổi).

Nhà chức trách cho biết, Tình khai tử tù cùng buồng giam Lê Văn Thọ (Thọ “Sứt”) là người tổ chức cuộc đào tẩu khỏi trại tạm giam T16 Bộ Công an. Thọ dùng miếng sắt nhỏ để khoét tường. Theo lời Tình, miếng sắt do Thọ “Sứt” giấu vào trong hậu môn khi được chuyển từ trại ở Nam Hà sang T16.

“Trong nhiều tháng, mỗi ngày Thọ khoét một tí, rồi dùng kem đánh răng và cơm trát lại chỗ đã khoét để nguỵ trang”, đại tá Phạm Trọng Điềm (Cục phó C47) kể lại lời khai của Tình.

Ông Điềm cho biết Tình nói Thọ “là thợ phá khoá chuyên nghiệp”. Thọ mở khoá cùm của mình trước rồi mở cho Tình.

Đại tá Điềm cho biết, nhận thông tin hai tử tù vượt ngục vào rạng sáng 11/9, hai mũi công tác được phân công truy bắt. Cục Cảnh sát hình sự do Cục Trưởng Hồ Sỹ Tiến đảm nhận truy bắt Thọ “Sứt”. Mũi thứ hai do Cục trưởng C47 Nguyễn Anh Tuấn chỉ huy, tổ chức truy bắt Tình.

C47 nhận định Tình sẽ về “trung tâm ma tuý” Lóng Luông (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La)” nên phối hợp cùng với công an tỉnh này tổ chức các chốt chặn, kiểm soát. Từ sáng 11/9, các phương tiện đi tỉnh Hòa Bình, Sơn La đều bị kiểm tra. Công an tỉnh Hòa Bình đã lập 5 chốt chặn. Công an Sơn La lập 9 chốt ở các khu vực trọng yếu.

400-canh-sat-truy-tim-tu-tu-khoet-tuong-phong-biet-giam

Tử tù Nguyễn Văn Tình.

17h ngày 16/9, xác định Tình có mặt tại xã Tân Sơn, huyện Mai Châu (Hòa Bình), thiếu tướng Tuấn đã cùng 400 cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La khép vòng vây. Đến 1h30 ngày 17/9, sau gần bảy ngày truy tìm, các trinh sát đã bắt Tình khi tên này trốn tại lán nương ở khu vực rừng già xã Tân Sơn, huyện Mai Châu (Hòa Bình”.

“Chậm một chút hắn sẽ vượt biên, trốn vào khu vực nguy hiểm”, đại tá Điềm nói.

Cũng theo đại tá Điềm, có nhiều người giúp đỡ Tình trong quá trình chạy trốn, trong đó có người thân. Cảnh sát xác định sau trốn khỏi trại giam T16, tên này mượn điện thoại của người đi đường gọi cho mẹ. Tình liên lạc để mẹ đưa 20 triệu đồng làm lộ phí. Chia nửa cho Thọ nhưng hắn chỉ nhận 7 triệu đồng, Tình mua 4 chiếc điện thoại. Khi bị bắt trong người tên Tình còn hơn 11 triệu đồng.

Vài tiếng trước đó, chiều 16/9, Thọ bị bắt tại Hải Dương khi đang đi taxi.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN