Bao tải 30kg thuốc lắc bị thu trên xe khách

0
51

Ngày 13/7, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Lai Châu cho biết vừa triệt phá thành công chuyên án, thu giữ 300.000 viên hồng phiến.

bao-tai-30kg-thuoc-lac-bi-thu-tren-xe-khach

Tang vật thu giữ. Ảnh: Bảo Ngọc

Một tháng trước, cảnh sát giao thông tỉnh Lai Châu nắm được nguồn tin một nhóm người ở Điện Biên thường xuyên xuất hiện trên các xe khách chạy tuyến Điện Biên – Lào Cai, nghi là đường dây mua bán ma túy hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia.

Sau một tuần theo dõi, các trinh sát xác định thêm nhóm người Mông câu kết với một số người quốc tịch Lào hình thành đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, họ đều là người thân, hạn chế tiếp xúc với người lạ, nên rất khó tiếp cận. Chuyên án được xác lập.

Trưa 9/7, trinh sát báo cáo “hàng” đã được đưa lên xe khách để đi Lào Cai. Tối 10/7, khi chiếc xe khách chạy tuyến Điện Biên – Lào Cai đến địa phận bản Chu Va 12, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu), cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng kiểm tra.

bao-tai-30kg-thuoc-lac-bi-thu-tren-xe-khach-1

Số ma túy tổng hợp chứa trong bao tải trên xe khách. Ảnh: Bảo Ngọc

Trong xe, cảnh sát phát hiện bao tải chứa khoảng 30 kg ma túy tổng hợp (300.000 viên hồng phiến). Người mang bao tải là Non (trú huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) khai được mời ra Lào Cai chơi và dặn đi đúng trên chuyến xe này. Non nói chỉ biết có bao tải hàng nhưng không biết bên trong đựng gì.

Ban chuyên án đã lập một tổ công tác, hóa trang thành hành khách trên xe và cùng Non đến nơi giao hàng. Khoảng 23h cùng ngày, khi xe khách đến lối vào đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, hai nam thanh niên ra đón xe để nhận số hàng trên và ngay lập tức bị khống chế.

Nghi phạm là Sủng A Thai (21 tuổi, quốc tịch Lào) và Hờ A Chua (28 tuổi, trú Điện Biên). Tại cơ quan điều tra, Thai và Chua khai được một số người quốc tịch Lào thuê vận chuyển số ma túy trên từ Điện Biên sang Lào Cai tiêu thụ, trả công 160 triệu đồng nếu trót lọt.

Bảo Ngọc – Phương Sơn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN