Cảnh sát bí mật ghi hình, phát hiện nhiều người đốt pháo

0
228

Trao đổi với VnExpress, thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (Phó trưởng Công an thành phố Vinh, Nghệ An) cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Thọ (32 tuổi, trú xã Nghi Phú, Vinh) về hành vi gây rối trật tự. 7 người khác tại các xã Nghi Phú, Hưng Lộc bị xử lý hành chính liên quan tới đốt pháo.

Theo thiếu tá Cường, đêm giao thừa có 8 người đốt pháo ném ra đường bị cảnh sát bắt quả tang, trong đó có Nguyễn Ngọc Thọ. Tuy nhiên so với năm trước, năm nay tình trạng này có giảm.

canh-sat-bi-mat-ghi-hinh-phat-hien-nhieu-nguoi-dot-phao

Xác pháo trên mặt đường quốc lộ tại Nghệ An sáng 9/2. Ảnh: Phương Linh.

Tại huyện Quỳnh Lưu, đại tá Trần Thăng Long (Trưởng công an huyện) cho hay 8 trường hợp nổ pháo trong đêm giao thừa bị cảnh sát bí mật ghi hình. Tất cả sẽ bị xử lý hành chính.

Trong khi đó, thiếu tá Chu Văn Hùng (Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu) cho biết nhà chức trách bắt quả tang 3 người ở thị trấn Diễn Châu và hai xã Diễn Yên, Diễn Bình nổ pháo vào thời khắc chuyển giao năm mới.

“Một trường hợp khác mang 7,5 kg pháo treo trên cành cây ở vệ đường chuẩn bị đốt song cảnh sát đã kịp thời ngăn chặn”, thiếu tá Hùng nói và cho hay tình trạng người dân phản ánh xảy ra nổ pháo trên địa bàn là có thật.

Về thông tin một clip được cho là quay cảnh nổ pháo đêm giao thừa tại huyện Diễn Châu phát tán trên mạng xã hội, Công an huyện Diễn Châu cho biết sẽ kiểm tra.

Phương Linh

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN