Công an Hà Nội bảo mật đề thi trung học phổ thông

0
194

Ngày 26/6, Công an thành phố Hà Nội cho biết các đơn vị nghiệp vụ chuyên trách đã phối hợp với công an các quận, huyện kiểm tra các địa điểm in sao đề thi, kiểm tra các địa điểm thi, đảm bảo bí mật cho đề thi, triển khai các phương án bảo vệ nghiêm ngặt tại 104 điểm thi… nhằm bảo vệ an toàn cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016 diễn ra trên địa bàn.

Lực lượng công an phối hợp với hội đồng tuyển sinh các cụm thi rà soát, kiểm tra chặt chẽ hồ sơ đăng ký dự thi nhằm phát hiện những biểu hiện nghi vấn làm giả hồ sơ với mục đích thi kèm, thi hộ; làm giả giấy chứng nhận ưu tiên để được cộng điểm và đề xuất hình thức xử lý kịp thời.

Theo Công an thành phố Hà Nội, do đề thi được vận chuyển đến các tỉnh, thành phố, công tác bảo mật đề thi được đặt lên hàng đầu. Tại các điểm in sao đề thi, lực lượng an ninh đã kiểm soát địa điểm, nơi thu phát sóng điện thoại, niêm phong đầu thu phát điện thoại để tránh lộ lọt đề thi, lắp thêm cửa lưới mắt nhỏ tại các điểm in sao đề thi, giám sát vận chuyển đề thi đến tận trường thi.

Tại một số địa điểm thi nằm ở gần khu dân cư, để tránh lộ đề thi, lực lượng an ninh cũng đã tham mưu với nhà trường dán kính màu tại các ô cửa kính.

Năm nay, lực lượng cảnh sát cơ động vẫn tiếp tục được giao nhiệm vụ bảo vệ đề thi. Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Hà Nội cắt cử lực lượng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các địa điểm thi, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông để thí sinh muộn giờ đến địa điểm thi.

Với hơn 76.00 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016, Hà Nội tổ chức tới 6 cụm thi gồm 104 điểm thi, trên 2.700 phòng thi. Trong đó, 5 cụm thi do các trường đại học chủ trì gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Lâm nghiệp và 1 cụm do Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội chủ trì. Cụm do Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội chủ trì tổ chức cho những thí sinh thi để xét tốt nghiệp.

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here