Lái xe tống tiền cảnh sát giao thông Hà Nội

0
274

Ngày 17/2, Công an Hà Nội đã bắt giữ Chu Hữu Thắng (51 tuổi, ở quận Đống Đa) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

lai-xe-tong-tien-canh-sat-giao-thong-ha-noi

Nghi can Chu Hữu Thắng.

Thắng khai nhận, làm nghề lái xe tự do từ năm 2001, nhiều lần vi phạm giao thông và bị xử lý hành chính nên thù tức. Tháng 12/2015, Thắng lên kế hoạch ghi hình cảnh sát giao thông để đe dọa, tống tiền. Ông ta mua một camera quay lén có gắn thẻ nhớ với giá 1,1 triệu đồng.

Giữa tháng 12/2015, lợi dụng lúc rạng sáng vắng người, Thắng đặt lén máy camera lên phía trên bốt CSGT tại ngã 5 Ô Chợ Dừa để thực hiện hành vi phạm tội. Sau khi lấy được hình ảnh từ trên cao, Thắng đã sao chép ra 4 thẻ nhớ, rồi gửi kèm thư đe dọa đến hai cán bộ CSGT thuộc Đội 3 “sẽ gửi các cấp lãnh đạo”.

Người đầu tiên, Thắng nhắn với nội dung: “Nếu không muốn mất việc phải chuẩn bị 300 triệu đồng và hẹn sau 2 ngày điện thoại lại để thống nhất phương thức chuyển tiền”. Tiếp đó, ông ta gửi cho cán bộ thứ hai: “Nếu không muốn cấp trên biết, phải chuẩn bị 50 triệu đồng và hẹn sau 2 ngày điện thoại lại để thống nhất phương thức chuyển tiền”.

Sáng qua, khi đang rút tiền từ giao dịch tại cây ATM, Thắng bị bắt giữ. Cơ quan chức năng bước đầu xác định, không có việc “làm tiền” của cảnh sát giao thông.

Khám nơi ở của nghi can này, lực lượng chức năng thu 2 chiếc thẻ nhớ sao chép trước đó.

Hoàng Việt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here