Vụ lái xe bẻ lái ‘xuất thần’ tránh 2 nữ sinh, trách nhiệm của các bên thế nào?

0
4

Đề cập về việc anh Tiến có phải bồi thường thiệt hại, dù đã cứu người, theo luật sư Hướng, về người không bị thiệt hại lớn nhưng phương tiện tài sản hư hại nhiều. Nếu nhìn ở góc độ luật pháp, cơ quan điều tra về lĩnh vực giao thông nên khẩn trương vào cuộc, điều tra, phân tích các lỗi đề hoàn thiện hồ sơ vụ tai nạn. Sau khi có kết luận thì mới xác định được lỗi của các bên tham gia giao thông, từ đó áp dụng được chế tài, mức xử phạt hay số tiền đền bù.

“Trước mắt, chúng ta cần xem trách nhiệm bồi thường của các cơ quan bảo hiểm phương tiện. Nếu không được đền bù thì xác định trách nhiệm dân sự giữa các bên. Về vụ việc này, nên nhìn vào góc độ nhân văn con người. Cá nhân tôi cũng kêu gọi người bị thiệt hại, cộng đồng xã hội cần chia sẻ, đồng cảm với anh Tiến. Rất may vụ việc xảy ra ở khu phố, nếu ở hoàn cảnh khác, cung đường nguy hiểm, phức tạp khác thì chính tính mạng anh Tiến cũng không được đảm bảo”, luật sư Hướng chia sẻ.

Theo Trưởng văn phòng Luật sư Hoàng Hưng, về phía 2 nữ sinh chắc chắn sẽ bị xử phạt hành chính. Cơ quan chức năng cần xử nghiêm để răn đe. Gia đình 2 cô gái cũng nên tới gia đình anh Tiến và chủ phương tiện ô tô bị thiệt hại để chia sẻ, nói lời cảm ơn vì đã tránh được một tai nạn có thể dẫn đến chết người trong gang tấc.

“Tôi rất mong chờ kết luận điều tra và hy vọng các bên có thể ngồi cùng nhau để chia sẻ rút kinh nghiệm, phát huy tính xã hội, nhân văn của con người. Rất mong cộng đồng mạng chia sẻ, động viên tinh thần để trong xã hội có nhiều người tốt như anh Tiến, mang lại niềm tin hơn trong cuộc sống”, ông Hướng nói.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 29/3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng), tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên) đang điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo. Khi xe di chuyển đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì 2 nữ sinh đi xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô, ngay trước đầu xe tải do tài xế Tiến điều khiển. Dù quá bất ngờ, song tài xế Tiến vẫn kịp đánh lái tránh, giúp 2 nữ sinh thoát chết.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here