Vận chuyển gỗ tang vật, kéo thêm gần 85 m3 gỗ không rõ nguồn gốc

0
4
Trước đó, thực hiện phương án xử lý tài sản là vật chứng vụ án bị tịch thu được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho chủ trương và phê duyệt, Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Đăk Tô được giao kéo gom, vận chuyển khối lượng gỗ là tang vật vi phạm của các vụ việc xử lý từ năm 2012 – 2013.

Tổng số gỗ vi phạm là hơn 415 m3, trong đó gỗ tròn là hơn 195 m3, gỗ xẻ là hơn 220 m3. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển lâm sản là tang vật vi phạm ra khỏi rừng, Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Đăk Tô đã không thông tin, báo cáo kịp thời cho chính quyền địa phương và ngành chức năng huyện để phối hợp, theo dõi và quản lý.

Qua công tác kiểm soát hoạt động vận chuyển lâm sản, ngành chức năng huyện Đăk Tô đã phát hiện gần 85 m3 gỗ tròn, chủ yếu là Cáng lò (hơn 71 m3) và Giổi (hơn 13 m3) không phải là gỗ tang vật vi phạm trong các vụ án đã xử lý trước đây.

Trước sự việc trên, ông Cao Trung Tin, Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô đã có văn bản đề nghị Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Đăk Tô phải lập hồ sơ, thống kê, giải trình về nguồn gốc gỗ.

Liên quan đến vụ việc, ngày 5/4, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa đã có ý kiến chỉ đạo Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Đăk Tô phải làm rõ vụ việc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here