Kẻ bị cáo buộc giết chồng người tình phản cung tại tòa

0
468

Sáng 24/5, TAND tỉnh Lâm Đồng đưa Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, huyện Bảo Lâm) ra xét xử về hành vi Giết người. Cùng với Đức, vợ nạn nhân là Vũ Thị Tuyết Hương (29 tuổi) cũng bị truy tố tội Không tố giác tội phạm.

ke-bi-cao-buoc-giet-chong-nguoi-tinh-phan-cung-tai-toa

Đức phản cung tại tòa. Ảnh: Hoài Thanh.

Theo cáo trạng, Đức và anh Vũ Di Hành là bạn thân. Sau thời gian qua lại, thanh niên này có tình cảm bất chính với vợ bạn. Tối 15/12/2016, Đức đến chòi rẫy cà phê của vợ chồng Hành chơi rồi ngủ lại. Rạng sáng hôm sau, Đức tỉnh dậy, lấy dao thủ sẵn đâm anh Hành chết tại chỗ.

Chứng kiến chồng bị đâm chết nhưng Hương không phán ứng. Cô cùng hung thủ lấy chăn quấn thi thể, rồi đào hố chôn trong vườn cà phê. Tối cùng ngày, sợ bị phát hiện, cả hai đã đào thi thể nạn nhân chở về chôn tại vườn cà phê của Đức.

Sau khi phi tang xác, Đức lấy điện thoại của anh Hành nhắn tin cho người thân rằng nạn nhân đã trốn cùng người tình xuống TP HCM. Qua tin báo mất tích của người thân, sau hai tháng điều tra, cảnh sát đã bắt giữ cặp tình nhân.

ke-bi-cao-buoc-giet-chong-nguoi-tinh-phan-cung-tai-toa-1

Hương liên tục khóc và cho rằng chính người tình đã giết chồng. Ảnh: Hoài Thanh.

Tại phiên tòa hôm nay, sau khi nghe Viện kiểm sát đọc bản cáo trạng, truy tố tội Giết người, Đức bất ngờ bác toàn bộ nội dung cáo buộc. Đức một mực khẳng định: “Tôi không giết người. Anh Hành xô xát với vợ, ngã trúng dao chết”.

Khi tòa hỏi lý do tại sao không giết mà vẫn nhận tội tại cơ quan cảnh sát điều tra, Đức nói: “Vì tôi thương Hương nên nhận tội thay, giờ thấy cáo trạng khung hình phạt giết người nặng quá nên mới khai lại sự thật”.

Còn Hương liên tục khóc, khai đêm xảy ra án mạng đã thấy người tình dùng dao đâm chồng mình. “Khi phát hiện chồng bị đâm, tôi la lên thì bị Đức bịt miệng và trấn an. Một phần vì sợ, phần còn lại vì thương Đức nên tôi đã không tố giác mà đồng ý cùng anh ta đào hố chôn anh Hành”, Hương khai tại tòa.

Thấy lời khai của hai bị cáo mâu thuẫn, HĐXX hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

>>Đức bị dẫn giải đến nơi phi tang xác nạn nhân sau khi bị bắt

Hoài Thanh – Hoàng Trường

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN