Kẻ giang hồ đòi có người ‘chứng kiến’ mới nhận tội hiếp dâm

0
136

Mãn hạn hơn 7 năm tù do cướp tài sản vào năm 2015, Trần Văn Thiện 28 tuổi (ở Thạch Thất, Hà Nội) sống chung như vợ chồng với người tình hơn cả chục tuổi. Một buổi tối giữa tháng 3, vợ hờ về quê dưỡng bệnh, Thiện đi uống rượu, khi quay về tới cổng gặp bé Thương (12 tuổi, ở cùng xóm) chở hai người bạn bằng xe máy. Thiện nói muốn mượn xe để đi lấy xe của mình rồi chở 3 đứa trẻ. Được quãng đường ngắn, Thiện thả hai bạn của Thương xuống đường.

Theo cáo buộc, đèo Thương đến khu vực nghĩa trang, Thiện dừng xe, vừa dụ dỗ vừa ép giao cấu… Chở cô bé về đến nhà mình, hắn hỏi “cháu con nhà ai”… Sau đó, chột dạ vì việc làm của mình, Thiện đến nhà Thương xin lỗi song không được chấp nhận.

Mấy ngày sau, Thiện bị Công an huyện Thạch Thất bắt.

yeu-rau-xanh-keu-oan-tu-choi-quyen-noi-loi-sau-cung

Trần Văn Thiện trong giờ nghị án. Ảnh: B.Hà

Tại phiên sơ thẩm mở ngày 28/10, trong lúc HĐXX đọc cáo trạng, Thiện chăm chú lắng nghe và khi được hỏi đã phủ nhận toàn bộ nội dung. “Bị cáo xin hỏi có ai chứng kiến không?”, Thiện nói. “Kết quả giám định cho thấy tinh dịch tìm thấy trong vùng kín của bị hại là của bị cáo. Nếu bị cáo không cưỡng bức thì vì sao lại có tinh dịch?”, chủ toạ nói.

Thiện tỏ vẻ không tâm phục khẩu phục, gằn giọng: “Bị cáo chỉ ôm, hôn và thấy hoang mang nên chở về. Cũng vì hoang mang nên bị cáo mới hỏi bố mẹ là ai. Thưa tòa, giờ bị cáo không còn gì để nói. Bị cáo chỉ biết mình bị oan”.

“Nếu chỉ ôm hôn thì vì sao phải hoang mang? Vì sao phải đi xin lỗi”, một thẩm phán hỏi. Thiện vung hai tay đang bị còng, nói giọng bất cần: “Vì nói thật với tòa, bị cáo sống còn có làng có xóm. Bị cáo chưa làm mất lòng ai bao giờ”.

Mẹ của bị hại khi được mời đối chất, giọng sợ hãi kể tối hôm đó khi về nhà, con gái chị đã kể lại câu chuyện như nội dung cáo trạng. “Cháu nói chỉ sợ bị Thiện giết, hắn còn bảo: Đi với chú dù gặp giang hồ cũng không phải sợ”, chị thuật lại nội dung con gái nói.

Thiện khi đến nhà xin lỗi còn nháy mắt với Thương bảo “đừng nói với mẹ”. Người tình và mẹ bị cáo lúc mang tiền đến bồi thường và xin gia đình không tố cáo đã đe nẹt rằng “tính Thiện rất ương và cùn, lại quen biết nhiều giang hồ”.

Trong bộ đồ rằn ri, đội mũ phớt, người tình của Thiện nói với HĐXX: “Thiện nhà em đáng thương lắm. Em tin Thiện không phải là người ác. Việc tối đó chỉ là do say rượu…”. Còn Thiện sau đó đã từ chối quyền được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghỉ nghị án.

Xác định bị cáo “ngoan cố, quanh co chối tội”, HĐXX tuyên phạt 15 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em, trong khi VKS đề nghị 12-13 năm. Theo toà, Thiện không biết ăn năn hối cải khi vừa thi hành án tội nghiêm trọng là cướp tài sản đã lại tái phạm một tội đặc biệt nghiêm trọng khác. Vì vậy, cơ quan xét xử cần phải có hình phạt nghiêm khắc để răn đe.

Bản án được tuyên xong, Thiện quay lại nhìn mẹ bị hại với ánh mắt tức giận, rồi hất hàm với người tình, nói: “Về kháng cáo đi”…

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Bảo Hà

>>Teen lĩnh án vì 10 ngày đưa bạn gái nhí vào nhà nghỉ

>>Phân biệt tội Hiếp dâm trẻ em và Giao cấu với trẻ em

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN