Khởi tố phó giám đốc OceanBank Hải Phòng nghi chiếm đoạt 400 tỷ đồng

0
73

Ngày 16/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ba cán bộ tại chi nhánh OceanBank Hải Phòng để điều tra hành vi chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Trong các bị can có nữ phó giám đốc chi nhánh Trần Thị Kim Chi.

Đầu tháng 9, 17 khách hàng có đơn tố cáo, kêu gửi tới các cơ quan chức năng tố cáo chi nhánh ngân hàng này đang thoái thác trách nhiệm, nhằm chiếm đoạt tiền gửi tiết kiệm của họ.

Nội dung đơn thể hiện, năm 2012, 17 người gửi tổng cộng hơn 400 tỷ đồng đến OceanBank Hải Phòng trên đường Tô Hiệu để gửi tiết kiệm. Nhận sổ tiết kiệm từ ngân hàng, các khách hàng đã kiểm tra đối chiếu số tiền ghi trước khi mang về nhà cất giữ.

Sau năm năm, ngày 4-5 tháng 9/2017, những người này đi tất toán thì được thông báo sổ không hợp lệ, hơn 400 tỷ đồng không có trong hệ thống.

Sau ba lần đến yêu cầu lãnh đạo OceanBank trả lời rõ nhưng không thành, cùng lúc cho rằng bà Kim Chi và hai cán bộ dưới quyền đã bỏ trốn nên họ làm đơn tố cáo.

Ngày 15/9, tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo OceanBank Việt Nam với các khách hàng làm đơn tố cáo, đại diện OceanBank cho hay khi có kết quả điều tra từ cơ quan chức năng, xác định trách nhiệm, phía ngân hàng sẽ giải quyết theo quy định với các khách hàng

Ông Bùi Đức Bình, Bùi Thế Lân, Mai Thế Truyền là 3 trong số 17 khách hàng cho biết nhiều người lâm vào tình trạng hoảng loạn tinh thần, suy giảm sức khỏe vì lo nghĩ. Họ cho rằng cả đời làm lụng vất vả, tiết kiệm để có tiền phòng thân không ngờ lại thế này.

Giang Chinh

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN