Lô vũ khí phát hiện vận chuyển trên xe khách là mô hình học tập

0
267

Trước việc cảnh sát giao thông phát hiện lô vũ khí được giấu trên xe khách giường nằm, sáng 2/7, Công an tỉnh Quảng Nam thông báo: “Sau khi cùng lực lượng quân sự kiểm tra, chúng tôi xác định đây chỉ là mô hình học cụ phục vụ giáo dục quốc phòng”.

lo-vu-khi-phat-hien-van-chuyen-tren-xe-khach-la-mo-hinh-hoc-tap

Cảnh sát kiểm tra số tang vật. Ảnh: T.H

Thiếu tá Dương Minh Hùng (Phó Phòng tham mưu, Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết dù chỉ là mô hình phục vụ việc học nhưng lô hàng có thể gây nguy hiểm nếu được chế tạo lại. Theo quy định, xe khách không được phép vận chuyển.

Trước đó, khoảng 3h ngày 30/6, một tổ cảnh sát giao thông phát hiện xe giường nằm chạy hướng Bắc – Nam vận chuyển 5 kiện hàng chứa 15 khẩu AK47, 2 khẩu B40, 2 khẩu B41, 20 quả lựu đạn, 2 thiết bị tạo giả hỏa lực, 4 hộp dụng cụ huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh.

Theo lời khai của lái xe Nghĩa, số hàng trên được nhận tại văn phòng đại diện của nhà xe tại bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) vào ngày 29/6, vận chuyển vào Quảng Ngãi để đưa tới Đăk Lăk. Lái xe không rõ thông tin của người gửi hàng và người nhận, không đưa ra được các giấy tờ như phiếu xuất kho, lệnh vận chuyển….

lo-vu-khi-phat-hien-van-chuyen-tren-xe-khach-la-mo-hinh-hoc-tap-1

5 kiện hàng được giấu trên xe khách.

Thiếu tá Hùng cho biết thêm, qua kiểm tra, số vũ khí trên là mô hình học cụ phục vụ giáo dục quốc phòng do Xí nghiệp X55 (Bộ Quốc phòng) sản xuất, đã thay đổi các bộ phận quan trọng để làm mất tính năng, tác dụng của vũ khí.

Vụ việc đang được giao Quân khu V xử lý.

Tiến Hùng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here