Nam Việt kiều đâm gục người va quẹt xe lĩnh án

0
203

Ngày 16/5, TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Trung Hậu (32 tuổi, Việt kiều Mỹ) mức án 7 năm tù về tội Giết người.

Theo HĐXX, bị cáo đâm thấu ngực, thủng tâm thất nạn nhân, bị truy tố về tội Giết người mang tính chất côn đồ. Tuy nhiên, do Hậu bị tấn công trước, chưa có tiền án tiền sự, đã bồi thường cho nạn nhân 130 triệu đồng… nên tòa giảm nhẹ một phần hình phạt.

nam-viet-kieu-dam-guc-nguoi-va-quet-xe-linh-an

Do có nhiều tình tiết giảm nhẹ, Hậu được tuyên mức án thấp hơn mức đề nghị của VKS. Ảnh: X. D.

Cơ quan điều tra xác định, chiều 14/7/2015, Hậu chở vợ bằng xe máy trên đường Nguyễn Phúc Nguyên (quận 3) thì xảy ra va chạm với Long. Cả hai dừng lại lớn tiếng, xô xát. Người bạn của Long thấy vậy chạy đến đánh Hậu ngã xuống vỉa hè. Nam Việt kiều chạy đến mở cốp xe lấy dao xếp truy đuổi Long.

Không đuổi kịp, Hậu quay lại đẩy ngã xe của Long rồi tiếp tục chở vợ đi. Chạy được một đoạn, thấy anh Long đang đi tới, Hậu dừng xe chặn trước mặt thì bị người này đấm vào mắt. Hậu liền rút dao đâm một nhát vào ngực Long gây thương tích 47%.

Tại tòa hôm nay, Hậu cho rằng, do bị nạn nhân tạt ngang đầu xe, xuýt ngã nên dùng dao chống trả. Theo người đàn ông Việt kiều, do bị đánh chảy máu nên đã không kiềm chế được dẫn đến gây thương tích nặng cho nạn nhân.

Bình Nguyên

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN