Nghi can vụ thảm án Quảng Ninh âm mưu giết 3 người khi chạy trốn

0
133

Chiều 28/9, Ban chuyên án cho biết các cán bộ điều tra đã phát hiện và thu giữ trong người Doãn Trung Dũng một bức thư. Trong thư, Dũng lên kế hoạch sát hại 3 người trước khi tự tử. Đó là người đầu tiên dẫn dắt nghi phạm đến với ma tuý, là chủ nợ luôn đòi nợ Dũng gắt gao và một người đàn ông từng chửi Dũng là “chó chui gầm chạn” (Dũng sống với gia đình nhà vợ).

nghi-can-vu-tham-an-quang-ninh-am-muu-giet-3-nguoi-khi-chay-tron

Nghi can Dũng (giữa) khi bị bắt giữ.

Chiều 26/9, Dũng bắt taxi từ Thuỷ Nguyên sang Uông Bí để thực hiện kế hoạch. Nếu lực lượng chức năng không kịp thời bắt giữ, rất có thể Dũng đã “xử lý” 3 người đàn ông kia trước khi kết liễu đời mình.

Trả lời thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cảnh sát hình sự, trong cuộc hỏi cung đầu tiên, Dũng nói biết mình đang bị truy nã đặc biệt và nếu bị bắt sẽ bị tử hình nên quyết định sẽ tự sát để… được chết toàn thây.

“Đối tượng vẫn tưởng phạm nhân tử hình sẽ bị xử bắn nên lo lắng nếu bị bắt, bị xử bắn, không được toàn thây, vợ con không thể hương khói được. Ý định của Dũng là tìm vị trí nào đó mua thuốc ngủ cực độc uống để tự tử”, tướng Tiến kể.

nghi-can-vu-tham-an-quang-ninh-am-muu-giet-3-nguoi-khi-chay-tron-1

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến lấy lời khai của Dũng khi nghi can này vừa bị bắt.

Vụ thảm án chấn động Quảng Ninh được phát hiện vào sáng sớm 24/9, khi chị Thanh làm ca đêm về, thấy xác mẹ đẻ cùng hai con 8-9 tuổi và đứa cháu 3 tuổi ở trong phòng ngủ và bếp. Ngay trong ngày, công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố điều tra. Lệnh truy nã Dũng được ban hành ngày 26/9 và nghi can bị bắt giữ tối cùng ngày.

Dũng có 2 tiền án, thường chơi bời lêu lổng. Khi thảm án được phát hiện, anh ta vẫn chơi đánh bạc tại nhà, nhưng hay tin công an đang có mặt ở khu vực này đã vội vượt tường rào bỏ chạy.

Theo Công an nhân dân

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN