Người đàn ông lừa bán đất của nhân tình

0
112

Ngô Quang Trường (43 tuổi, ngụ Đồng Nai) sống với chị Huệ như vợ chồng từ năm 2002. Cần tiền làm ăn, ông ta nhờ người tình viết giấy sang nhượng giả tạo thửa đất ở TP Biên Hòa cho mình để thế chấp vay ngân hàng.

nguoi-dan-ong-lua-ban-dat-cua-nhan-tinh

Trưởng kêu oan nhưng không được tòa chấp nhận do không có kháng cáo hợp lệ. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo điều tra, khi không được ngân hàng giải quyết, năm 2007 Trường mang giấy sang nhượng này làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu đất mang tên mình nhưng bất thành.

Giữa năm 2010, ông ta sử dụng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhận là chủ rồi bán một phần cho vợ chồng ông Sự với giá 240 triệu đồng. Hai năm sau, Trường tiếp tục bán cho ông Minh 650 m2 đất còn lại lấy 1,2 tỷ đồng.

Chờ mãi mà Trường không làm được giấy tờ, các nạn nhân tố cáo với công an. Hồi tháng 7, TAND tỉnh Đồng Nai phạt Trường 14 năm tù, buộc trả lại tiền cho họ. Tuy nhiên, các bị hại kháng cáo yêu cầu Trường phải trả lại tiền theo giá trị đất hiện tại.

Ngày 17/11, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo. Tại tòa Trường kêu oan, song hồ sơ vụ án không có đơn kháng cáo hợp lệ nên HĐXX không xem xét.

Bình Nguyên

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN