Người nước ngoài trộm tiền tỷ bị bắt khi chạy trốn

0
1203
nguoi-nuoc-ngoai-trom-tien-ty-bi-bat-khi-chay-tron

Hai người nước ngoài trình hộ chiếu khi công an Quảng Trị kiểm tra hành chính. Ảnh: Th.N

Ngày 5/4, Công an Quảng Trị cho biết đã bàn giao 2 người nước ngoài quốc tịch Colombia cho nhà chức trách Hà Nội để làm rõ đường dây trộm cắp tài sản xuyên quốc gia.

Qua kiểm tra hành chính, Công an Quảng Trị phát hiện, bắt giữ 2 người trong đường dây này khi đang chạy trốn về phía Nam. Khoảng 1h sáng 5 hôm trước, 2 người ngoại quốc thuê phòng tại một khách sạn cạnh quốc lộ 1A, đoạn qua xã Gio Quang, huyện Gio Linh.

Chủ khách sạn kể lại, 2 người này thuê một phòng đôi cho họ và phòng còn lại cho lái xe taxi, đến sáng sớm trả phòng. Khi yêu cầu hộ chiếu để làm thủ tục, cả hai phân bua để quên tại TP HCM.

“Bình thường khách rất chi li, trả giá, nhưng những người này đồng ý liền và trả tiền ngay khi nhận phòng, dáng vẻ gấp gáp”, chủ khách sạn nói.

nguoi-nuoc-ngoai-trom-tien-ty-bi-bat-khi-chay-tron-1

Hai người này mang gần 750 triệu đồng tiền mặt, đựng trong 2 túi. Ảnh: Th.N

Một tiếng sau, Công an huyện Gio Linh kiểm tra hành chính việc lưu trú. Thấy bóng dáng nhà chức trách trước cửa phòng, cả hai khách ngoại quốc bình thản quay vào phòng, lấy hộ chiếu trình.

Đối chiếu trùng khớp với thông tin Công an Hà Nội cung cấp về 2 nghi phạm nước ngoài vừa thực hiện vụ trộm tiền tỷ trên ôtô, đang chạy trốn, nhà chức trách Quảng Trị mời 2 người này về trụ sở. Tại phòng khách sạn, công an phát hiện 2 người này mang gần 750 triệu đồng tiền mặt, đựng trong 2 túi xách.

Cả hai thừa nhận là Jose Aureliano Rosas Pena (55 tuổi) và Fabian Lucero Wilches (35 tuổi, cùng quốc tịch Colombia), nằm trong đường dây trộm tiền tinh vi Công an Hà Nội đang truy tìm. Nhà chức trách cho hay cả hai nghĩ rằng kiểm tra hành chính thông thường nên trình hộ chiếu.

Ngày 28/3, tại Hà Nội, nhóm này dàn cảnh đâm thủng lốp ôtô dừng đèn đỏ, chờ bị hại thay lốp rồi mở cửa trộm 1,6 tỷ đồng. Theo điều tra, nhóm nghi can 5 người Colombia còn thực hiện khoảng 30 vụ tương tự tại Campuchia, Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, một số quốc gia châu Âu, Nam Mỹ.

Hoàng Táo

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN