Tài xế xe tải kéo lê cảnh sát giao thông lĩnh án 18 năm tù

0
491
tai-xe-xe-tai-keo-le-canh-sat-giao-thong-linh-an-18-nam-tu

Bị cáo Chuyên tại phiên tòa sơ thẩm.

Sáng 1/6, TAND Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm bị cáo Đoàn Văn Chuyên, người lái xe tải đâm, kéo lê cảnh sát giao thông 20 m nửa năm trước.

Theo cáo buộc của VKSND TP Hà Nội, 9h ngày 12/12/2015, Đoàn Văn Chuyên (25 tuổi ở Văn Giang, Hưng Yên) lái ôtô tải trên đường Nguyễn Văn Linh hướng từ Hải Phòng đi Hà Nội.

Khi đến ngã tư phố Sài Đồng – Nguyễn Văn Linh (thuộc phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội), do vi phạm giao thông, xe tải bị thượng úy Nguyễn Quốc Đạt thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 5, ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Tài xế Chuyên không chấp hành, còn lái xe đâm thẳng vào thượng úy Nguyễn Quốc Đạt. Do không kịp tránh nên thượng úy Đạt nhảy lên bám vào cần gạt nước.

Chuyên tiếp tục chạy xe với tốc độ cao, lạng lách rồi dừng đột ngột để hất thượng úy Đạt rơi xuống đường và để bánh xe cán qua người, kéo nạn nhân đi khoảng 20 m.

Thượng úy Đạt bị tổn hại sức khỏe với tỷ lệ thương tích 59%.

VKSND TP Hà Nội cho rằng, việc thượng úy Nguyễn Quốc Đạt may mắn không chết là nằm ngoài ý muốn của Chuyên. Hành vi của Chuyên phạm vào tội giết người.

Trong phiên tòa sơ thẩm sáng 1/6, bị cáo Chuyên thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và mong HĐXX cân nhắc cho bị cáo hưởng mức án thấp nhất.

tai-xe-xe-tai-keo-le-canh-sat-giao-thong-linh-an-18-nam-tu-1

Thượng úy Đạt bị kéo lê 20 m và bị thương tật 59%.

HĐXX đánh giá hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại trực tiếp đến tính mạng của người khác, đặc biệt là người thi hành công vụ. Bản thân bị cáo từng có 2 tiền án (về tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản), đã được giáo dục cải tạo, nhưng bản chất côn đồ không thay đổi nên cần phải xử lý bị cáo với mức án cao nhất.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Đoàn Văn Chuyên mức án 18 năm tù.

Sơn Dương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here