Triệt phá băng nhóm gây ra 7 vụ cướp giật tài sản chỉ trong 5 tiếng đồng hồ

0
493

Ngày 12/7, công an quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh) cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng gồm: Nguyễn Khắc Trí (SN 1990), Trần Quang Định (cùng ngụ quận Tân Bình) và Lê Văn Chuân (SN1994, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Các đối tượng được công an lấy lời khai.

Qua nắm bắt thông tin, công an quận Tân Bình xác định có 1 nhóm đối tượng rất manh động, liều lĩnh luôn mang theo công cụ hỗ trợ để chống trả khi bị phá hiện. Nhóm này đã thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản vào thời điểm rạng sáng nên đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Theo đó, lúc 5 giờ sáng ngày 9/7, lực lượng phát hiện Trí, Định và Chuân đang rảo quanh các tuyến đường trên địa bàn phường 14 (quận Tân Bình) để tìm “con mồi” nên âm thầm bám theo.

Tang vật cơ quan công an thu giữ để điều tra.

Khi các đối tượng vừa thực hiện giật giỏ xách của một người phụ nữ đi đường, các trinh sát lập tức truy đuổi. Trong lúc các chiến sĩ tiếp cận thì cả 3 dùng bình xịt hơi cay chống trả và tông thẳng xe vào lực lượng chức năng để tháo chạy nhưng cả nhóm đã bị trấn áp và bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Trí, Chuân và Định khai nhận từ 1 giờ sáng đến khi bị bắt giữ là 5 giờ sáng đã thực hiện tổng cộng 7 vụ cướp giật tài sản. Theo cơ quan chức năng, nhóm đối tượng này đã thực hiện hàng chục vụ cướp giật tài sản trên nhiều quận, huyện của thành phố.

Nhóm này thường ra tay vào lúc rạng sáng và đối tượng mà chúng nhằm vào là những phụ nữ đứng chờ tại các địa điểm cổng bệnh viện và trạm xe buýt. Khi đi cướp giật, nhóm thường mang theo bình xịt hơi cay để chống trả khi bị phát hiện.

Công an đã thu giữ hơn 10 điện thoại, 2 biển số giả và nhiều công cụ hỗ trợ là tang vật mà băng nhóm này đã thực hiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here