Xu hướng gái mại dâm thuê phòng ở luôn trong khách sạn

0
225

Trao đổi với báo chí chiều 28/6, thượng tá Lê Huy (Phó trưởng phòng Hình sự Công an Hà Nội) cho biết trong 6 tháng đầu năm với sự vào cuộc của nhiều lực lượng nên cơ bản không còn các tụ điểm mại dâm công khai, tập trung đông gái bán dâm gây phản cảm như trước.

xu-huong-gai-mai-dam-thue-phong-o-luon-trong-khach-san

Mại dâm dưới hình thức “gái gọi” có xu hướng gia tăng.

Dù vậy, nhà chức trách nhận định tình hình mại dâm trên địa bàn vẫn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, đặc biệt sau khi Luật xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực (từ 1/7/2013) với quy định không áp dụng biện pháp giáo dục tại xã phường thị trấn và đưa vào các cơ sở chữa bệnh với người bán dâm…

Theo Phòng Cảnh sát hình sự, Hà Nội có gần 2.200 nhà nghỉ, tập trung nhiều tại các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm. Nhiều cô gái thuê phòng ở luôn tại khách sạn, nhà nghỉ để thuận tiện cho việc bán dâm. Một số chủ nhà nghỉ thỏa thuận với gái mại dâm để kiếm lợi bất chính.

Lực lượng công an nhận định mại dâm dưới hình thức “gái gọi” có xu hướng gia tăng, phát triển đa dạng, dưới nhiều hình thức thông qua mạng xã hội như Facebook, Zalo… hoặc qua môi giới là thành viên trên các trang web sex. Mại dâm đồng tính nam có dấu hiệu xuất hiện giao dịch, thỏa thuận ở một số địa điểm công cộng như hồ Hoàn Kiếm, Thiền Quang… hoặc một số cơ sở massage trá hình.

Theo thượng tá Huy, trong 6 tháng, công an thành phố phát hiện, triệt phá hơn 100 ổ mại dâm với 145 người, xử lý hình sự 89 vụ.

Võ Hải

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here