‘Yêu râu xanh’ phi tang xác cô gái kêu oan bất thành

0
267

Ngày 14/10, TAND Cấp cao tại TP HCM bác đơn kêu oan, tuyên y án tử hình đối với Bùi Thanh Hoài (30 tuổi) về các tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm. Theo HĐXX, tài liệu chứng cứ trong hồ sơ vụ án và lời khai của người liên quan… có đủ cơ sở xác định Hoài đã thực hiện tội ác.

yeu-rau-xanh-phi-tang-xac-co-gai-keu-oan-bat-thanh

Hoài (áo xanh) tại tòa hôm nay. Ảnh: B.N

Bản án sơ thẩm xác định, sáng 18/2 (tức 30 Tết), Hoài và Lương Tuấn Khanh rủ chị Nguyễn (30 tuổi) cùng nhóm công nhân nhậu tại xưởng gỗ ở huyện Trảng Bom (Đồng Nai).

Đến trưa mọi người về nghỉ Tết, Hoài và Khanh kêu chị Nguyễn đến khu xưởng cũ cách đó 100 m tiếp tục uống bia. Khi đã say, cả ba lên phòng của Hoài trong khu nhà tập thể nghỉ.

Hai gã thanh niên sau đó đòi “yêu” nhưng bị chị Nguyễn đạp ngã. Hoài và Khanh xông vào bóp cổ nạn nhân bất tỉnh rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Biết chị Nguyễn đã chết, hai “yêu râu xanh” khiêng ra vườn tràm gần xưởng gỗ phi tang. Hoài lấy điện thoại của nạn nhân, tiếp tục giao cấu với tử thi trước khi phủ mùn cưa đốt. Đám cháy lan rộng ra xưởng gỗ, Hoài sợ hãi kêu nhiều người đến dập lửa. Do bọn chúng đã lấy bạt phủ lên người nạn nhân nên không ai phát hiện khi chữa cháy.

Đợi mọi người về hết, Hoài kéo thi thể nạn nhân đến hố cạn gần đó phủ mùn cưa lên. Hai hôm sau, Khanh báo cho giám đốc công ty việc phát hiện thi thể trong khu nhà xưởng. Bị xác định là hung thủ, bộ đôi bị bắt ngay sau đó.

Hồi tháng 9, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm tuyên phạt Hoài mức án tử hình, Khanh tù chung thân. Khanh không kháng cáo, riêng Hoài kêu oan.

Tại tòa hôm nay, Hoài tiếp tục cho rằng, khi phát hiện đám cháy đã thấy thi thể nạn nhân, chiếc điện thoại của nạn nhân anh ta nhặt được trong lúc dập lửa. Tuy nhiên lời khai này bị tòa bác bỏ.

Bình Nguyên

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN