Site icon Đại lý thuế Trọng Tín

Kế toán thuế là gì? Chức năng kế toán thuế

Kế toán thuế là gì?

Kế toán thuế là gì?

Bạn đang có ý định thành lập một doanh nghiệp và đang tìm hiểu về các bộ phận của doanh nghiệp? Một trong những bộ phận quan trọng của doanh nghiệp là kế toán thuế. Kế toán thuế là gì? Bài viết sau đây chia sẻ đến các bạn chi tiết hơn về bộ phận kế toán thuế.

Vậy kế toán thuế là gì ?

Kế toán thuế là kế toán chịu trách nhiệm về các vấn đề về khai báo thuế trong doanh nghiệp. Kế toán thuế là trách nhiệm pháp lý của các công ty đối với nhà nước. Nhà nước chỉ có thể quản lý được nền kinh tế nhiều thành phần khi có kế toán thuế. Ngược lại doanh nghiệp cũng chỉ có thể kinh doanh ổn định và báo cáo thuế dễ dàng khi thực hiện các vấn đề về thuế rõ ràng.

Chức năng của kế toán thuế ?

Khi bắt đầu thành lập công ty, kế toán thuế là bộ phận thực hiện việc kê khai và nộp thuế môn bài. Sau đó, trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp bộ phận kế toán thuế sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ sau:

Kế toán thuế là gì?

>>>Xem thêm: Đại lý thuế là gì

>>>Xem thêm: Dịch Vụ Đại Lý Thuế Thành Phố Hồ Chí Minh

>>> Xem thêm: Công ty đại lý thuế uy tín nhất TP HCM

>>> Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói

>>> Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Và các công việc khác có liên quan đến kế toán thuế của doanh nghiệp.

Với sự phức tạp và đa dạng của các công việc trên có thể thấy trọng trách của bộ phận kế toán thuế là rất nặng nề, đòi hỏi người đảm nhận vị trí này không chỉ có kiến thức chuyên môn mà phải có kinh nghiệm và sự nhạy bén để xử lý các tình huống có thể phát sinh đối với doanh nghiệp.

Ngoài ra Đại lý Thuế Trọng Tín còn cung cấp các dịch vụ thuế, dịch vụ thủ tục về thuế, soát xét thuế, dịch vụ kế toán, soát xét kế toán, nhân sự kế toán, dịch vụ pháp lý, thành lập doanh nghiệp, điều chỉnh bổ sung kinh doanh, dịch vụ giải thể doanh nghiệp, dịch vụ nhân sự, nhân sự kế toán, hỗ trợ quản lý doanh nghiệp,

Địa chỉ: 2/2 Phùng Văn Cung, P.7, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Điện thoại: 090 947 2742  ( Mr. Được ) 

Website: https://taxtrongtin.com.vn/

Email: tuvan@taxtrongtin.com.vn.vn 

Facebook: Đại Lý Thuế Trọng Tín 

Exit mobile version