Đặc điểm Cty TNHH 2 thành viên trở lên theo quy định pháp luật là gì ? Những điều căn bản cần phải biết về loại hình doanh nghiệp này khi thành lập. Hãy cùng Tax Trọng Tín tìm hiểu qua bài viết sau

công ty TNHH 2 thành viên

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là gì

Theo Điều 47 Luật Doanh nghiệp 2014. Cty TNHH 2 thành viên trở lên là doanh nghiệp trong đó:

  • Thành viên có thể là tổ chức, cá nhâ. Số lượng thành viên không vượt quá 50.
  • Thành viên công ty tnhh hai thành viên trở lên sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ. Và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp. Trong phạm vi số vốn đã đóng góp vào doanh nghiệp. Trừ trường hợp thành viên công ty chưa góp hay chưa góp đủ số vốn đã cam kết.
  • Phần vốn góp của những thành viên sẽ được chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.
  • Công ty TNHH hai thành viên trở lên sẽ có tư cách pháp nhân.
  • Công ty TNHH hai thành viên trở lên không được phát hành cổ phần.

Xem thêm:

Dịch vụ kế toán thuế quận 1 chuyên nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM giá rẻ

Dịch vụ nhân sự uy tín tại TP HCM

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp trọn gói tại TP HCM

Quy trình soát xét sổ kế toán đúng chuẩn

Đặc điểm của công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Ngoài những đặc điểm chung mà một công ty trách nhiệm hữu hạn cần có. Thì công ty TNHH 2 thành viên trở lên có các đặc điểm riêng như sau.

Đối với chủ sở hữu

Từ cái tên đã cho thấy đây là mô hình công ty có sự liên kết của ít nhất hai thành viên. Đó có thể là cá nhân hoặc tổ chức đáp ứng điều kiện thành lập doanh nghiệp. Được quy định tại Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014.

Ngoài ra, pháp luật có quy định thành viên của công ty là không quá 50 người. Điều này để đảm bảo quá trình quản lý công ty. Giúp chắc chắn những thành viên trong công ty có thể quen biết. Hiểu rõ về nhau thúc đẩy sự hợp tác và làm việc có hiệu quả.

Đối với vốn điều lệ của công ty

Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi đăng ký doanh nghiệp chính là tổng giá trị phần vốn góp các thành viên cam kết góp vào công ty.

Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản trong cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày. Được tính kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thành viên công ty chỉ được góp vốn phần vốn góp cho công ty bằng những tài sản khác với loại tài sản đã cam kết nếu được sự tán thành của đa số thành viên còn lại. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp giống như đã cam kết góp.

Quy định về chuyển nhượng vốn trong công ty TNHH hai thành viên trở lên cũng khá đặc biệt: Theo đó, khi có nhu cầu chuyển nhương vốn, các thành viên phải ưu tiên chuyển nhượng cho thành viên trước rồi mới đến người ngoài trừ trường hợp yêu cầu công ty mua lại mà các thành viên công ty không mua trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày chào bán.

Đối với trách nhiệm tài sản của chủ sở hữu

Trách nhiệm tài sản của các thành viên trong công ty là trách nhiệm hữu hạn, trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Điều này giúp cho những cá nhân hoặc tổ chức là thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên vẫn có thể tham gia góp vốn hoặc thành lập doanh nghiệp khác.

Đối với tư cách pháp lý

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Theo đó, công ty TNHH hai thành viên trở lên sẽ có tư cách pháp nhân kể từ thời điểm được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đối với khả năng huy động vốn

Mặc dù công ty TNHH hai thành viên trở lên không có quyền huy động vốn bằng phát hành cổ phần giống như công ty cổ phần. Tuy nhiên, công ty vẫn có khả năng bằng uy tín để huy động vốn từ tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, phát hành trái phiếu hoặc tự góp thêm vốn bởi các thành viên.

Xem thêm:

Quy trình soát xét báo cáo tài chính hàng tháng

Văn phòng chia sẻ có lợi ích gì khi sử dụng?

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp Quận 11 uy tín

Dịch vụ tính lương và BHXH uy tín tại Tp HCM

Trên đây là nội dung đặc điểm Cty TNHH 2 thành viên trở lên. Nếu bạn có nhu cầu về thành lập công ty loại hình này này. Hãy liên lạc với Tax Trọng Tín để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất.

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ TRỌNG TÍN

Trọng Tín cung cấp các dịch vụ thuếdịch vụ thủ tục về thuếsoát xét thuếsoát xét kế toánTư vấn thuếDịch vụ kế toánkế toán thuếdịch vụ kế toán trọn góithành lập công tythành lập công ty cổ phầnthành lập công ty tnhhthành lập công ty tnhh 2 thành viêndịch vụ thành lập công ty giá rẻnhân sự kế toándịch vụ pháp lýthành lập doanh nghiệpđiều chỉnh bổ sung kinh doanhdịch vụ giải thể doanh nghiệpdịch vụ nhân sựnhân sự kế toán. Đảm bảo cho các hoạt động của doanh nghiệp được tiến hành an toàn và hiệu quả.

Nếu có gì thắc mắc và tư vấn, quý khách có thể liên hệ vào các địa chỉ sau để được hỗ trợ tốt nhất:
Điện thoại: 090 947 2742 ( Mr. Được )
Website: https://taxtrongtin.com.vn/
Email: tuvan@taxtrongtin.com.vn.vn