Đại lý thuế là gì? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nêu rõ hơn về khái niệm này và giúp bạn tìm ra đại lý thuế uy tín nhất. 

đại lý thuế uy tín
đại lý thuế uy tín

Đại lý thuế là gì?

Khi thành lập pháp nhân để kinh doanh thì doanh nghiệp cần phải lưu ý những gì?

Đó chính là doanh nghiệp bắt buộc phải có sổ sách kế toán và kê khai. Nộp thuế cho nhà nước theo đúng quy định pháp luật. Người thực hiện những công việc đó là phòng kế toán của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, luật thuế thì rất rộng và thường xuyên thay đổi. Do đó, người làm kế toán rất khó để có thể nắm bắt được hết các điểm thay đổi. Điều đó dễ dẫn đến việc kê khai sai, thiếu, hoặc thừa số thuế phải nộp. Hậu quả là doanh nghiệp bị truy thu và phạt thuế.

Sự chuyên môn hóa tất yếu sẽ làm nảy sinh ra một tổ chức có chuyên môn sâu về thuế đứng ra giải quyết các thủ tục đó thay cho doanh nghiệp. Đại lý thuế chính là một tổ chức như vậy.

Dịch vụ đại lý thuế mới có ở Việt Nam. Trong khi hoạt động này đã rất phổ biến ở trên thế giới. Tại Nhật Bản, đại lý thuế đã có từ năm 1952. Và có trên 90% doanh nghiệp Nhật bản sử dụng dịch vụ này. Trung Quốc hiện đã có hơn 70.000 đại lý thuế.

>>>Xem thêm: Đại lý thuế là gì

>>>Xem thêm: Dịch Vụ Đại Lý Thuế Thành Phố Hồ Chí Minh

>>> Xem thêm: Công ty đại lý thuế uy tín nhất TP HCM

>>> Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói

>>> Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Các ưu điểm khi sử dụng dịch vụ đại lý thuế

– Giúp giảm tải gánh nặng cho doanh nghiệp. Đại lý thuế sẽ chịu trách nhiệm trong việc kê khai tính thuế và các vấn đề liên quan khác của doanh nghiệp đối với Cơ quan thuế.

– Sử dụng dịch vụ đại lý thuế sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí so với thuê kế toán bên ngoài. Hiện nay, để thuê một kế toán có chuyên môn và kinh nghiệm thì chi phí phải trả hàng tháng tối thiếu từ 7 đến 9 triệu đồng. Nếu sử dụng dịch vụ đại lý thuế thì doanh nghiệp có thể tiết kiệm được 50% đến 70% khoản chi phí đó.

– Đại lý thuế ra đời cũng hạn chế tình trạng sử dụng kế toán thiếu nghiệp vụ, kế toán thiếu kiến thức về thuế. Tuyển dụng các kế toán này, doanh nghiệp đôi khi phải rất vất vả và tốn kém để giải quyết các vấn đề phát sinh với cơ quan thuế.

Làm sao để tìm được một đại lý thuế uy tín? 

– Trước khi quyết định ký hợp đồng với một đại lý thuế nào đó thì điều đầu tiên doanh nghiệp phải làm đó là truy cập vào website của Tổng cục thuế để xem danh sách các đại lý thuế chính thức được Tổng cục thuế cấp phép hoạt động. Doanh nghiệp chỉ ký hợp đồng với một trong những đại lý thuế có tên trong danh sách này.

– Sau khi đã tìm được một đại lý thuế uy tín. Doanh nghiệp và Đại lý thuế phải ký hợp đồng minh bạch các điều khoản về phạm vi công việc và trách nhiệm của các bên. Hợp đồng này sẽ được đại lý thuế nộp lên chi cục thuế nơi đại lý thuế đặt trụ sở chính để cơ quan thuế quản lý.

>>> Xem thêm: Công việc kế toán thuế trong doanh nghiệp 

>>> Xem thêm: Dịch vụ khai báo thuế 

>>> Xem thêm: Nhận làm báo cáo thuế hàng tháng 

ĐẠI LÝ THUẾ TRỌNG TÍN 

Công Ty TNHH Kế toán và Tư Vấn Thuế Trọng Tín tự tin là Đại lý thuế uy tín hàng đầu, được Tổng Cục Thuế xác nhận đủ điều kiện hành nghề. Trải qua hơn 10 năm hoạt động và phát triển với đội ngũ nhân sự là các chuyên gia chuyên nghiệp về tài chính, kế toán, thuế và pháp lý tự tin đủ khả năng chuyên môn để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Công ty luôn muốn đem lại giá trị cao nhất cho khách hàng. 

Ngoài ra Đại lý Thuế Trọng Tín còn cung cấp các dịch vụ thuế, dịch vụ thủ tục về thuế, soát xét thuế, dịch vụ kế toán, soát xét kế toán, nhân sự kế toán, dịch vụ pháp lý, thành lập doanh nghiệp, điều chỉnh bổ sung kinh doanh, dịch vụ giải thể doanh nghiệp, dịch vụ nhân sự, nhân sự kế toán, hỗ trợ quản lý doanh nghiệp

Địa chỉ: 2/2 Phùng Văn Cung, P.7, Q. Phú Nhuận, TP HCM
Điện thoại: 090 947 2742  ( Mr. Được ) 
Website: https://taxtrongtin.com.vn/
Email: tuvan@taxtrongtin.com.vn.vn