Theo Báo nhu cầu tìm việc Kế toán– Kiểm toán khoảng 20% trong khi nhu cầu tuyển dụng chưa đến 5%. Bên cạnh đó Doanh nghiệp thường chỉ tuyển dụng nhân sự có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc thực tế. Trong khi đó Sinh viên mới ra trường chưa có điều kiện để đáp ứng yêu cầu này của Nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để sinh viên có kinh nghiệm làm việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng khi ra trường?
 
ĐÀO TẠO SINH VIÊN THỰC TẬP
 
Theo Báo nhu cầu tìm việc Kế toán– Kiểm toán khoảng 20% trong khi nhu cầu tuyển dụng chưa đến 5%. Bên cạnh đó Doanh nghiệp thường chỉ tuyển dụng nhân sự có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc thực tế. Trong khi đó Sinh viên mới ra trường chưa có điều kiện để đáp ứng yêu cầu này của Nhà tuyển dụng.
Vậy làm sao để sinh viên có kinh nghiệm làm việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng khi ra trường?
Chương trình “ĐÀO TẠO THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP” là chương trình phối hợp giữa Trường Đại Học Kinh Tế Luật TP.HCM và Công ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Thuế Trọng Tín giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tiễn trên góc độ Tài chính, Kế toán, Thuế và các thủ tục hành chính tại doanh nghiệp. Đồng thời đây cũng là cơ hội để sinh viên hòa nhập với văn hóa công sở. Thông qua chương trình này sinh viên sẽ được Doanh nghiệp hướng dẫn thực hành từ việc lập chứng từ, ghi sổ kế toán, lập các báo cáo kế toán, báo cáo tài chính, báo cáo thuế kết hợp với báo cáo thực tập theo chuyên đề.
Với số liệu và chứng từ thực tế của gần 80 doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực: Thương mại, dịch vụ, sản xuất, xây dựng, bất động sản, truyền thông, tổ chức sự kiện, nhà hàng, khách sạn, kiều hối, dịch vụ tín dụng khác… sẽ là nguồn cơ sở dữ liệu phong phú, đa dạng phục vụ cho tìm hiểu, nghiên cứu sau khi được doanh nghiệp hướng dẫn, mô phỏng về đặc điểm hoạt động, tổ chức công tác kế toán…
Với đội ngũ Giảng viên là các chuyên gia tài chính, kế toán, thuế, ngân hàng am hiểu thực tế và môi trường làm việc thân thiện kết hợp với bài giảng thực tiễn sinh động, phương pháp giảng dạy hiện đại. Chúng tôi cam kết sau khi thực tập:
1. Sinh viên có đủ năng lực đảm nhận các vị trí kế toán viên,  kế toán tổng hợp theo yêu cầu của Nhà tuyển dụng;
2. Biết cách lập các loại báo cáo thuế, báo cáo quyết toán thuế TNDN, Báo cáo tài chính trên phần mền kế toán và phần mềm kê khai thuế;
3. Có kỹ năng ứng sử văn hóa nơi công sở;
4. Đồng thời được hướng dẫn và cung cấp đầy đủ số liệu để làm báo thực tập tốt nhất.
5. Sau khóa học được hỗ trợ, tư vấn miễn phí 01 năm trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp.