Dịch vụ kế toán là gì? Đây là câu hỏi mà các nhân viên tư vấn của Trọng Tín thường được hỏi mỗi khi tham dự các diễn đàn về khởi nghiệp. Vì nơi đây là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mới khởi sự kinh doanh nên việc không nắm hết các quy trình vận hành một công ty là điều dễ hiểu. Và phần việc kế toán, tuy không thể thấy ngay những tác động của nó đến việc vận hành công ty. Nhưng nếu không tuân thủ đúng luật định, công ty bạn có thể sẽ bị phạt đáng tiếc.

>>> Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ tại TPHCM

>>>> Xem thêm: Công việc của kế toán trong doanh nghiệp 

kế toán
kế toán

Dịch vụ kế toán là gì?

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc phải thuê một kế toán tổng hợp toàn thời gian, có đủ trình độ, kinh nghiệm để thực hiện việc báo cáo thuế, hoàn thiện sổ sách kế toán. Với mức lương dao động từ 8-10tr/tháng, đôi khi nằm ngoài khả năng của các chủ doanh nghiệp và sẽ gây lãng phí. Cho nên việc tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán. Để làm thay công việc của kế toán tổng hợp là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm. Nhưng việc không có chuyên môn về kế toán đã dẫn tới việc không kiểm soát được công việc của nơi cung cấp dịch vụ. Đã dẫn tới những hệ lụy đáng tiếc như: bị phạt do không có sổ sách kế toán. Không thực hiện đúng các quy định mới nhất của pháp luật,…Vậy, dịch vụ kế toán là làm gì?

>>>Xem thêm: Đại lý thuế là gì

>>>Xem thêm: Dịch Vụ Đại Lý Thuế Thành Phố Hồ Chí Minh

>>> Xem thêm: Công ty đại lý thuế uy tín nhất TP HCM

>>> Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói

>>> Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

>>>> Xem thêm: Kế toán thuế và một số điều cần biết

Công việc của dịch vụ kế toán

Công việc của dịch vụ kế toán sẽ bao gồm những công việc của một kế toán tổng hợp với 2-3 năm kinh nghiệm. Bao gồm những việc sau:
•    Tập hợp hóa đơn – chứng từ hàng tháng
•    Tính và lập bảng lương
•    Tính và nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,…
•    Hạch toán số liệu vào phần mềm kế toán
•    Báo cáo thuế hàng quý
•    Báo cáo quyết toán thuế hàng năm
•    Báo cáo tài chính hàng năm
•    In và đóng cuốn các loại sổ sách kế toán đã thực hiện
•    Thay mặt chủ doanh nghiệp làm việc. Giải trình các số liệu đã hạch toán với các bên liên quan như: cán bộ thuế, cán bộ phòng thống kê, kiểm toán, ngân hàng,…khi có yêu cầu.

>>> >Xem thêm: Dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng

Ngoài ra Đại lý Thuế Trọng Tín còn cung cấp các dịch vụ thuế, dịch vụ thủ tục về thuế, soát xét thuế, dịch vụ kế toán, soát xét kế toán, nhân sự kế toán, dịch vụ pháp lý, thành lập doanh nghiệp, điều chỉnh bổ sung kinh doanh, dịch vụ giải thể doanh nghiệp, dịch vụ nhân sự, nhân sự kế toán, hỗ trợ quản lý doanh nghiệp

Địa chỉ: 2/2 Phùng Văn Cung, P.7, Q. Phú Nhuận, TP HCM
Điện thoại: 090 947 2742  ( Mr. Được ) 
Website: https://taxtrongtin.com.vn/
Email: tuvan@taxtrongtin.com.vn.vn