Dịch vụ thuế thu nhập cá nhân

Dịch vụ thuế thu nhập cá nhân là một trong những dịch vụ hàng đầu hiện nay. Đây không những là nghĩa vụ mà nó còn là trách nhiệm của mỗi công dân. Nhưng rất nhiều người không hiểu được dịch vụ quyết toán thuế TNCN như thế nào? Cách tính thuế TNCN ra sao? Và đối tượng nào cần đóng thuế thu nhập cá nhân (TNCN)? Bài viết này chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu từng vấn đề để các bạn có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Dịch vụ thuế thu nhập cá nhân

Đại lý thuế Trọng Tín chúng tôi thật sự chú trọng đến việc phát triển bền vững cũng như luôn tư vấn mang lại những giá trị thiết thực nhất cho doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên của chúng tôi với Khẩu hiểu “Giá trị của niềm tin” và Phương châm của mọi sự hoạt động là “Mang tri thức đi phục vụ khách hàng”. Với những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm đã hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Cũng như phạm vi tư vấn trong nước, cũng như nước ngoài.

Với những chuyên gia của chúng tôi đã và đang hoạt động tư vấn trên nhiều mảng. Trong số đó có những mảng tư vấn chính đang cung cấp như: Tư vấn thuế miễn phí, Dịch vụ tư vấn thuế, Tư vấn thuế miễn phí online, Tư vấn thuế trực tuyến, Tư vấn kế toán, Dịch vụ tư vấn kế toán, Tư vấn kế toán miễn phí, Tư vấn kế toán thuế…

Dịch vụ thuế thu nhập cá nhân

 

Cách tính thuế thu nhập cá nhân như thế nào?

Việc bạn quan tâm về thuế này là chính xác vì đây là vấn đề mà hầu như những ai khi có thu nhập đều nên biết và mỗi mức thu nhập của mỗi người khác nhau thì có cách tính khác nhau. Vậy công thức chúng ta áp dụng là gì?

Cách tính thuế TNCN khá đơn giản với công thức chung được đưa ra:

Thuế TNCN = Thu nhập tính thuế x Thuế suất

Tại Điều 22 luật thuế TNCN đã quy định và chỉ rõ cách tính thuế TNCN với từng đối tượng như sau:

Những ai phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

1. Đối với cá nhân có thu nhập tiền lương và tiền công

Cá nhân tại Việt Nam có thu nhập từ tiền lương, tiền công. Phải có trách nhiệm là phải khai báo quyết toán thuế và phải cung cấp thêm số thuế cần nộp. Số thuế phải nộp hoặc bù trừ thuế vào việc khai báo tiếp theo. Với cá nhân là người nước ngoài khi kết thúc làm việc cần quyết toán thuế TNCN trước khi xuất cảnh. Trừ các trường hợp sau không phải quyết toán thuế TNCN:

Nếu như những cá nhân nào có số thuế tạm nộp lớn hơn số thuế phải nộp mà không có những yêu cầu hoàn thuế hoặc bù trừ thuế vào kỳ sau.

Cá nhân đã ký hợp đồng lao động 3 tháng và có thu nhập tiền lương, tiền công tại công ty hay đơn vị mà có thêm thu nhập vãng lai không quá 10 triệu khi tính bình quân trong tháng.

Cá nhân đã mua bảo hiểm nhân thọ bảo hiểm không bắt buộc. Mà người lao động hoặc doanh nghiệp đã khấu trừ thuế TNCN vào bảo hiểm tỉ lệ 10% trên khoản tiền thuế bảo hiểm tương ứng.

Dịch vụ thuế thu nhập cá nhân

2. Đối với tổ chức trả thu nhập từ tiền lương

Nếu như tổ chức không có phân biệt có phát sinh khấu trừ thuế hay không phát sinh khấu trừ thuế cần phải có trách nhiệm khai và quyết toán thuế TNCN được ủy quyền.

Nếu như tổ chức không có phát sinh trả thu nhập tiền lương tiền công trong năm trước. Thì tổ chức đó không cần quyết toán thuế TNCN .

Để đảm đảm nghĩa vụ công dân cũng như quyền lợi thực hiện nộp thuế TNCN của mỗi người. Thì các đối tượng nằm trong quyết toán thuế TNCN. Cần hiểu rõ cá khoản thu nhập phải chịu nộp thuế và các khoản được miễn thuế.

Quý Khách hàng có nhu cầu được tư vấn về mặt pháp lý. Lẫn hỗ trợ về mặt thủ tục liên quan đến quyết toán thuế thu nhập cá nhân nói riêng và các lĩnh vực thuế khác.

Xem thêm: Dịch vụ gỡ rối sổ sách kế toán

Hồ sơ, thủ tục quyết toán thuế TNCN

Tờ khai quyết toán thuế mẫu số 02/QTT-TNCN ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC.

Phụ lục mẫu số 02-1/BK-QTT-TNCN ban hành. Kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC nếu có đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc.

Thư xác minh thu nhập của doanh nghiệp chi trả

Chứng từ khấu trừ thuế TNCN

Bản chụp các hóa đơn chứng từ chứng minh khoản đóng góp vào quỹ từ thiện, quỹ nhân đạo, quỹ khuyến học (nếu có).

Thông tin, hồ sơ của người phụ thuộc 

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc. Mọi vấn đề liên quan đến thuế thu nhập cá nhân để bạn có thể hiểu rõ hơn.

LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ TRỌNG TÍN

>> Địa chỉ: 2/2 Phùng Văn Cung, P.7, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

>> Điện thoại: 028 2215 8085 – 028 3990 2838

>> Email: tuvan@taxtrongtin.com.vn.vn – Web: taxtrongtin.com.vn

>> VP Hà Nội: Tầng 8 tòa nhà Sannam, số 78 Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

>> VP Bắc Ninh: Thọ Khê, Đông Thọ, Yên Phong, Bắc Ninh

>> VP Bình Phước: 39 Trường Chinh, Tổ 2, KP Phú Tân, TX Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

>> VP Côn Đảo: Số 9 Lê Duẩn, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu

Fanpage: Đại Lý Thuế Trọng Tín