Tư vấn quản lý

Dịch vụ Tư vấn & Quản Lý Doanh Nghiệp

Sự cần thiết của Dịch vụ kế toán Trọng Tín đối với Doanh nghiệp:

 

Theo quy định tại điều 49 và điều 50 Luật kế toán quy định Doanh nghiệp và người Đại diện theo pháp luật phải tổ chức bộ máy kế toán, bổ nhiệm người làm kế toán hoặc thuê dịch vụ kế toán có đủ điều kiện chuyên môn. Người đại diện theo pháp luật phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về công tác kế toán của doanh nghiệp.

 

Thế nhưng không phải nhà lãnh đạo doanh nghiệp nào cũng hiểu đúng, làm đúng và thực hiện đúng công tác kế toán nên thường giao phó cho kế toán … Tuy nhiên việc giao phó tổ chức bộ máy kế toán, bổ nhiệm người làm kế toán để mở và ghi sổ kế toán, lập các báo cáo kế toán, báo cáo thuế tại các doanh nghiệp hiện nay còn nhiều hạn chế. Ví dụ người người được bổ nhiệm làm kế toán trưởng chưa đủ điều kiện theo quy tại điều 54 Luật kế toán hoặc người được bổ nhiệm yếu và thiếu về chuyên môn… điều đó đã dẫn đến hậu quả thiệt hại cho doanh nghiệp.

 

Những thiệt hại đó có thể: Bị phạt vi phạm pháp luật kế toán, truy thu thuế, phạt thuế hoặc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự…  đặc biệt báo cáo tài chính của doanh nghiệp bị sai lệch, không chính xác dẫn đến những quyết định của doanh nghiệp bị sai lầm từ đó là nguy cơ và nguyên nhân làm cho doanh nghiệp chậm phát triển, thậm chí có thể là phải sản… Đối với người lãnh đạo doanh nghiệp không chỉ bị ảnh hưởng về tài chính mà còn có thể đối mặt với rủi ro pháp lý do kế toán yếu và thiếu kinh nghiệm…

 

 

Lý do nên sử dụng dịch vụ Kế Toán của Trọng Tín

Vì vậy doanh nghiệp cần phải tổ chức bộ máy kế toán chuyên nghiệp hoặc có thể thuê dịch vụ kế toán có đủ điều kiện đăng ký hành nghề được Bộ tài chính cấp phép theo quy định tại điều 56 Luật kế toán.

Trọng Tín là đơn vị uy tín chuyên nghiệp được bộ tài chính cấp phép đủ điều kiện hành nghề dịch vụ kế toán. Trọng Tín là địa chỉ đáng tin cậy của hàng nghìn khách hàng về dịch vụ kế toán. Doanh nghiệp sử dụng Dịch vụ kế toán của Trọng Tín vừa được đảm bảo thực hiện các quy định của pháp luật đồng thời được cung cấp thông tin tài chính chính xác, kịp thời  cho việc ra quyết định quản trị của doanh nghiệp và là cơ sở để xác định đúng nghĩa vụ thuế với nhà nước, bao gồm các lợi ích sau:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí đối với việc in ấn, ký, đóng dấu chứng từ, sổ sách kế toán…
 • Đảm bảo số liệu kế toán và thông tin tài chính được cung cấp chính xác, kịp thời
 • Tránh được những hệ lụy do thay đổi nhân sự kế toán không bàn giao hoặc bàn giao không đầy đủ
 • Không phải đóng Bảo hiểm cho người lao động, không phải trả lương tháng 13 hoặc thưởng
 • Có kế toán trưởng hoặc phụ trách kế toán đủ chuyển môn và đúng pháp luật
 • Không bị các khoản phạt về kế toán và thuế…

Công việc dịch vụ kế toán, thuế của Trọng tín bao gồm:

 • Kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ và hợp pháp của hóa đơn, chứng từ …
 • Lập các chứng từ kế toán và ghi sổ kế toán chi tiết và tổng hợp;
 • Lập các báo cáo kế toán phục vụ cho mục đích quản trị doanh nghiệp (nếu có);
 • Lập Báo cáo tài chính và báo cáo thuế theo quy định;
 • Nộp báo cáo tài chính và báo cáo thuế theo quy định;
 • Làm việc với kiểm toán độc lập, cơ quan thuế khi cần;
 • Cử người đủ năng lực chuyên môn làm kế toán trưởng hoặc phụ trách kế toán  theo đúng quy định…
icon zalo