Tin tức

Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn Thuế Trọng Tín chính thức hợp tác với Thời báo Tài chính Việt Nam

Sáng ngày 01/02/2024, Công ty TNHH Kế Toán và Tư vấn Thuế Trọng Tín và Thời báo Tài chính Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác phối hợp công tác truyền thông và tuyên truyền chính sách pháp luật thuế cho doanh nghiệp và xã hội. 

 

Lễ ký kết vinh hạnh có sự tham dự của: Bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch Hội tư vấn thuế Việt Nam (VTCA), Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế; ThS. Hà Thị Tường Vi – Phó Chủ tịch chi Hội kế toán hành nghề Việt Nam (VICA); Ông Nguyễn Văn Phụng – nguyên Cục trưởng Cục Thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế); PGS.TS. Lê Xuân Trường – Trưởng khoa Thuế, Hải quan – Học viện Tài chính.

 

Về phía Thời báo Tài chính Việt Nam (TBTCVN) có: TS. Phạm Thu Phong – Tổng Biên tập; Ông Đinh Hùng – Phó Tổng Biên tập; Bà Trần Thị Kim Thanh – Phó Tổng Biên tập; cùng đại diện Lãnh đạo các phòng, ban thuộc Thời báo Tài chính Việt Nam và các cán bộ, phóng viên, ekip thực hiện Bản tin Thuế – Hải quan.

 

Về phía Công ty TNHH Kế Toán và Tư vấn Thuế Trọng Tín (Trọng Tín) có: Ông Nguyễn Văn Được – Tổng giám đốc; TS. Đỗ Thị Thìn – Cố vấn thuế; Ông Lê Văn Hải – Giám đốc chi nhánh Hà Nội; Bà Đào Thị Thu Hương – Giám đốc chi nhánh Thái Nguyên.

 

 

Toàn cảnh lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa TBTCVN và Trọng Tín

 

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Phạm Thu Phong – Tổng Biên tập Thời báo Tài chính Việt Nam cho biết, trong thành công của TBTCVN, ngoài sự nỗ lực của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, còn có sự đóng góp không nhỏ của các chuyên gia kinh tế, chuyên gia thuế đầu ngành đã tư vấn, góp sức, dành sự quan tâm, hợp tác với TBTCVN thời gian qua. Trong đó, Trọng Tín đã đồng hành cùng TBTCVN nhiều năm qua trong công tác tuyên truyền chính sách thuế, pháp luật quan trọng. Và sự hợp tác giữa TBTCVN và Trọng Tín ngày hôm nay sẽ là nền tảng đánh dấu bước ngoặt để hai bên tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các công tác truyền thông, tuyên truyền và phổ biến chính sách pháp luật đến cộng đồng doanh nghiệp và xã hội.

 

 

TS. Phạm Thu Phong – Tổng Biên tập Thời báo Tài chính Việt Nam phát biểu

 

Ông Nguyễn Văn Được – Tổng giám đốc Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín chia sẻ: “Trong suốt nhiều năm qua, Trọng Tín đã vinh dự nhận được sự tin tưởng và đồng hành của các cơ quan, báo đài như: Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Thành Phố Hồ Chí Minh (HTV), Đài truyền hình Long An, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH) và hàng trăm tờ báo uy tín đã đưa hàng nghìn tin bài về chính sách thuế do Trọng Tín tham gia tư vấn và phản biện. Đặc biệt, Thời báo Tài chính Việt Nam – cơ quan ngôn luận của Bộ Tài chính, là tờ báo uy tín, hàng đầu về kinh tế – tài chính tại Việt Nam đã đồng hành và phối hợp hiệu quả với Trọng Tín trong công tác tư vấn, tuyên truyền, phản biện chính sách pháp luật thuế và là cầu nối truyền tải hữu hiệu tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp với hàng trăm chính sách thuế tiêu biểu và quan trọng đã được rất nhiều độc giả cũng như cộng đồng doanh nghiệp quan tâm, đón nhận. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tư vấn, tuyên truyền, phản biện chính sách pháp luật và đưa tiếng nói của doanh nghiệp đến gần cơ quan ban ngành hiệu quả hơn; Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín và Thời báo Tài chính Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về phối hợp công tác truyền thông và tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật. Tôi tin tưởng rằng, sự hợp tác của Trọng Tín và Thời báo Tài chính Việt Nam sẽ phần nào nâng cao tính minh bạch và tính tuân thủ pháp luật thuế, truyền tải thông tin nhanh chóng, kịp thời, hữu ích và chính xác đến cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, từ đó, góp phần đáng kể trong công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển.”

 

 

Ông Nguyễn Văn Được – Tổng giám đốc Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín phát biểu

 

Trên tinh thần thống nhất, hai bên đã quyết định ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2024 về phối hợp công tác tư vấn, tuyên truyền, phổ biến và phản biện chính sách pháp luật. Mục tiêu hợp tác giữa Thời báo Tài chính Việt Nam và Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín nhằm tối ưu hóa nguồn lực và hỗ trợ hoạt động của hai bên thông qua việc phối hợp, chia sẻ thông tin một cách hợp lý và hiệu quả; phối hợp, triển khai chương trình hợp tác truyền thông theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của hai bên. Hai bên sẽ phối hợp triển khai các chuyên đề liên quan đến chính sách, pháp luật thuế trên các ấn phẩm của Thời báo Tài chính Việt Nam; phối hợp triển khai thực hiện chuyên mục “Chuyên gia tư vấn” và “ Đối thoại trường quay” trên Bản tin Thuế – Hải quan. Đồng thời, phối hợp, hỗ trợ và kết nối cùng nhau tổ chức các chương trình ngoài mặt báo như tọa đàm, diễn đàn, các sự kiện… về các lĩnh vực hoạt động của hai bên và lĩnh vực tài chính – thuế… Từ đó, trở thành cầu nối quan trọng nhằm tuyên truyền chính sách, pháp luật tới cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời ghi nhận và truyền tải những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp đến cơ quan quản lý nhà nước là cơ sở hoàn thiện chính sách pháp luật, cũng như cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh và kêu gọi đầu tư.

 

 

Đại diện Thời báo Tài chính Việt Nam và Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín ký kết thỏa thuận hợp tác

 

Bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch Hội tư vấn thuế Việt Nam, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế chia sẻ: “Để người nộp thuế tự đọc, tự nghiên cứu sẽ rất khó khăn. Song, bằng việc đối thoại trực tiếp với các chuyên gia vừa có kinh nghiệm thực tế, vừa nắm chắc quy định pháp luật, tư vấn chính sách, giải thích những vướng mắc thì người nộp thuế sẽ dễ hiểu, dễ nắm bắt”. 

 

Trên cơ sở đó Bà Cúc đánh giá cao sự Hợp tác của TBTCVN và Trọng Tín giúp cho Bản tin Thuế – Hải quan có thêm nhiều kênh thông tin từ các chuyên gia và doanh nghiệp đặc biệt là có sự tham gia của  Trọng Tín là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp là rất tốt để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

 

 

Bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch Hội tư vấn thuế Việt Nam, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế phát biểu

 

Như vậy, thông qua sự hợp tác của Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín và Thời báo Tài chính Việt Nam, Trọng Tín đã trở thành cầu nối truyền tải tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn nhằm tạo thuận lợi hơn để doanh nghiệp phát triển bền vững.

 

 

TBTCVN và Trọng Tín trao thoả thuận hợp tác với sự chứng kiến của Bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch Hội tư vấn thuế Việt Nam (VTCA), Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế; ThS. Hà Thị Tường Vi – Phó Chủ tịch chi Hội kế toán hành nghề Việt Nam (VICA); Ông Nguyễn Văn Phụng – nguyên Cục trưởng Cục Thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế); PGS.TS. Lê Xuân Trường – Trưởng khoa Thuế, Hải quan – Học viện Tài chính cùng lãnh đạo chủ chốt hai bên.

 

———-

*Về Thời báo Tài chính Việt Nam: Thuộc nhóm báo kinh tế hàng đầu của Việt Nam, là kênh thông tin chính thống, tin cậy, kịp thời về kinh tế – tài chính. Các hoạt động chính gồm: Báo in (xuất bản 3 số/tuần, phát hành trên phạm vi cả nước); Báo điện tử Thoibaotaichinhvietnam.vn thông tin liên tục, lan tỏa rộng; Bản tin truyền hình Tài chính; Bản tin truyền hình Thuế – Hải quan; các bản tin phát thanh về Tài chính, Chứng khoán, Tiền tệ, Thị trường giá cả, Pháp luật tài chính… Các sản phẩm truyền thông của Tòa soạn phong phú, hiện đại, uy tín, hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong quảng bá hoạt động, hình ảnh đến các đối tác, cộng đồng nhà đầu tư và xã hội.

*Về Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín: Là đại lý tư vấn thuế uy tín, chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được Tổng cục Thuế xác nhận đủ điều kiện hành nghề và được xác lập kỷ lục Việt Nam về Thuế. Trải qua hơn 13 năm hoạt động và phát triển với trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, cùng các văn phòng tại: Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bà Rịa – Vũng Tàu… và sở hữu đội ngũ nhân sự là các chuyên gia đầu ngành về tài chính, kế toán, thuế…, Trọng Tín đã trở thành đơn vị uy tín đối với Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, cơ quan thuế các cấp, tổ chức nghề nghiệp… Từ sự thấu hiểu và ghi nhận những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải, Trọng Tín đã trở thành cầu nối để đưa tiếng nói và truyền tải những khó khăn của doanh nghiệp đến cơ quan có thẩm quyền, tháo gỡ khó khăn và tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp. Trọng Tín là một trong những đơn vị tiêu biểu trong công tác phản biện chính sách pháp luật và tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Với hơn 1.000 bài báo chuyên môn và tham gia nhiều chương trình truyền hình về tư vấn, phản biện, xây dựng và góp ý chính sách pháp luật… Trọng Tín đã có hàng trăm văn bản ý kiến, kiến nghị trực tiếp đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế, nhằm hoàn thiện chính sách pháp luật, cải thiện môi trường kinh doanh, kêu gọi đầu tư và thúc đẩy sự phát triển cộng đồng doanh nghiệp.

Nguồn: Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Trọng Tín

Cơ quan báo chí đưa tin:

  1. Thời báo Tài chính Việt Nam: Mở rộng hợp tác để lan tỏa hiệu quả truyền thông chính sách thuế
  2. Nhà đầu tư – Tạp chí điện tử của Hội doanh nghiệp ĐTNN: Trọng Tín ‘bắt tay’ Thời báo Tài chính Việt Nam giúp doanh nghiệp dễ tiếp cận với chính sách thuế
  3. Tạp chí diễn đàn doanh nghiệp: Công ty Kế toán và Tư vấn Thuế Trọng Tín ký kết hợp tác cùng Thời báo Tài chính Việt Nam
  4. Truyền hình đài tiếng nói Việt Nam – VOVTV: Đại lý thuế đầu tiên tại TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách thuế trên truyền thông
  5. Báo mới: Công ty Trọng Tín hợp tác truyền thông với Thời báo Tài chính Việt Nam
  6. Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – HTV: CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ TRỌNG TÍN VÀ THỜI BÁO TÀI CHÍNH VIỆT NAM ĐÃ KÝ KẾT HỢP TÁC
  7. The investor wafie magazine: Tax firm, Vietnam Financial Times ink information dissemination pact
icon zalo